CÁCH BẢO VỆ LỐP XE NISSAN ĐÚNG CÁCH VÀO MÙA HÈ

Lốp xe là bộ phận mà chúng ta cần kiểm tra thường xuyên bất kể thời gian sử dụng dài hay ngắn, mùa hè hay mùa mưa, di chuyển trong đô thị hay vượt địa hình vì nếu lốp xe hỏng khi đang di chuyển là việc vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Trong những ngày nắng đỉnh điểm của mùa hè, việc lốp xe nhanh xuống cấp là tình trạng dễ dàng xảy ra. Nissan Phạm Văn Đồng mách bạn các mẹo để bảo vệ chiếc lốp của xe tránh nguy cơ hỏng lốp ngày hè.

  1. Kiểm tra lốp xe thường xuyên

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đối với lốp xe cũng vậy. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp ta sớm nhận ra những dấu hiệu của lốp hư hỏng như: lốp đã quá mòn, lốp quá căng, áp suất lốp giữa các bánh không đều… để có biện pháp thay thế phù hợp. Như vậy vừa giảm thiểu sự cố hỏng hóc, giúp an toàn hơn khi vận hành xe.

Ngoài ra, hãy đảo lốp thường xuyên để tránh các lốp bị mòn không đều.

  1. Bơm lốp đúng áp suất

Cần bơm lốp ô tô định kỳ đúng áp suất tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.Không nên bơm lốp quá căng vì áp suất lốp vào mùa nóng sẽ cao hơn do nhiệt độ.

Nếu áp suất quá cao hoặc để lốp quá non đều dẫn đến nguy cơ nổ lốp..

Khi trời nắng nóng, nhiệt độ mặt đường có thể lên tới 60 độ C, nhiệt độ tăng khiến áp suất lốp xe tăng theo, điều này khiến áp suất những chiếc lốp sẽ cao hơn bình thường rất nhiều, nguy cơ gây nổ lốp cao.

  1. Duy trì tốc độ hợp lý, không chở quá nặng

Khi bạn chạy với tốc độ càng cao, nhiệt độ lốp xe càng lớn do ma sát giữa lốp với mặt đường. Do vậy, các chuyên gia khuyên rằng, trong khi thời tiết nắng nóng, bạn không nên chạy quá nhanh, đặc biệt là khi ôm cua.

Khi thời tiết nắng nóng, cũng không nên chở quá nặng, điều này khiến áp suất dồn xuống lốp xe tăng lên. Do vâỵ, vào mùa hè, bạn nên bỏ bớt những đồ dùng, vật dụng không thật cần thiết ra khỏi xe, hạn chế chở quá tải.

  1. Cho xe nghỉ ngơi khi đi đường dài trong mùa hè

Nghỉ ngơi không chỉ tốt cho lái xe mà còn giúp tất cả các bộ phận của xe, trong đó có lốp xe hoạt động trơn tru và an toàn hơn. Nghiên cứu cho thấy, chỉ với 20 phút đỗ xe dưới bóng mát, nhiệt độ ca bin sẽ giảm đi 50%, còn nhiệt độ lốp xe cũng có thể giảm tới 20 độ C.

Chính vì thế, khi lái xe đường dài trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để lốp xe cũng như động cơ không phải hoạt động quá công suất.

  1. Đảm bảo lốp xe dự phòng luôn trong trạng thái sẵn sàng

Lốp dự phòng luôn được bơm đủ hơi và trong trạng thái sẵn sàng

Trước mỗi hành trình, hãy kiểm tra và chắc chắn lốp dự phòng còn hoạt động tốt đồng thời tập cách tháo lắp lốp thành thạo để xử lý ngay khi lốp xe của bạn không may bị nổ hay xịt hơi.

 

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI