Cách chẩn đoán thời điểm thay thế giảm xóc ô tô

Cảm giác mượt mà êm ái có chút phiêu lưu dù trên mọi cung đường đó là trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ ai sở hữu cho mình chiếc xe yêu đều mong muốn có được. Đóng góp vào điều đó là không thể thiếu sự có mặt của giảm xóc, và cũng giống như bất kì chi tiết máy nào khác giảm xóc cũng có tuổi thọ nhất định của riêng mình nhất là với những lái xe thường xuyên phải di chuyển trên những đoạn đường gập ghềnh nhiều ổ voi, ổ gà giảm xóc sẽ giảm đi đáng kể.

Vậy thì thay thế giảm xóc ô tô ở thời điểm nào là hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức hữu ích cần thiết để bảo vệ cho xế yêu của mình.

 

1. Tuổi thọ của giảm xóc ô tô dựa vào quãng đường xe chạy

Thực tế số liệu nghiên cứu và thống kê từ các chuyên gia và các nhà sản xuất ô tô, bộ phận giảm xóc ô tô có tuổi thọ trung bình từ 50.000km – 80.000km sau một thời gian dài lăn bánh sẽ có dấu hiệu yếu đi rõ rệt, khả năng hấp thụ lực không còn đạt được độ chính xác của nó. Tuy nhiên nếu xe đi trên đường tiêu chuẩn thì khoảng 140.000km: với các xe di chuyển trên những cung đường bằng phẳng, ít phải phanh gấp dừng đột ngột. Chừng 80.000km: khi xe thường xuyên di chuyển vào những con đường xấu hoặc hay phải dừng đột ngột tạo một lực lớn lên giảm xóc.

Tuy nhiên đó chỉ là con số mà các chuyên gia tính toán, bạn không thể để xe đến đúng thời điểm đó hoặc đã chạy quá nhiều mới đem xe đi bảo dưỡng. Tốt nhất bạn cần đưa xe đến các xưởng dịch vụ uy tín để chẩn đoán chính xác thời gian nào cần thay thế, tránh những trường hợp không may xảy ra trên đường.

2. Cách nhận biết khi nào cần thay thế giảm xóc ô tô.

Hiện tượng chảy dầu là biểu hiện minh chứng rõ ràng mà có thể nhận thấy bằng mắt thường để biết thời điểm cần thay thế giảm xóc. Ngoài ra những dấu hiệu sau cũng giúp bạn có thể “bắt bệnh” đúng như:

– Xe đi vào ổ voi ổ gà sẽ bồng bềnh lâu hơn bình thường do độ đàn hồi của giảm xóc lúc này đã yếu đi, từ đó giảm chấn không hiệu quả.

– Trái ngược với cảm giác mượt mà êm ái chính là những thứ âm thanh lạ phát ra từ xe.

– Cảm giác đánh lái không còn thật, có sự chệch choãng lệch hướng và trượt tay lái.

– Lốp xe mòn không đều do giảm xóc mỗi bánh đã có sự thay đổi về khả năng hấp thụ lực từ mặt đường.

Chúng ta vẫn hay gọi vui “xế yêu” chính là cô vợ hai vì vậy việc bạn cần làm là thường xuyên theo dõi xe của mình để có thể nhận biết được những dấu hiệu sớm nhất và có những cách thức khắc phục phù hợp, kịp thời.

3. Từ phục hồi giảm xóc đến thay thế giảm xóc là bao lâu?

Xe đã qua phục hồi giảm xóc là xe có bộ phận giảm xóc đã yếu không còn hoạt động tốt và phải nhờ đến gara phục hồi lại chức năng giảm xóc. Việc phục hồi giảm xóc có nhiều ưu điểm đáng kể như tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng lại có một nhược điểm vô cùng lớn chính là khó xác định được tuổi thọ của giảm xóc sau khi phục hồi. Điều này vô hình trung đã khiến cho khả năng “thăm khám” bệnh tình của giảm xóc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, sẽ khó lòng biết đường khi nào hết “date”.

Để biết chính xác hơn về khoảng thời gian cần thay thế giảm xóc mới bạn hãy cho xe của mình đến gara uy tín đội ngũ cố vấn dịch vụ và các kĩ thuật viên sẽ xem trực tiếp và cung cấp thông tin đầy đủ.

Một trong những địa chỉ đáng tin cậy đó là xưởng dịch vụ đại lý Nissan Phạm Văn Đồng tại địa chỉ số 26 Phạm Văn Đồng – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Nơi đây là đại lý 3s ủy quyền chính hãng của Nissan Việt Nam nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng sửa chữa nhờ đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, từng đạt giải nhì cuộc thi kĩ thuật viên xuất sắc toàn quốc do Nissan Việt Nam tổ chức vào tháng 10/2018.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0896.155.511

NISSAN PHẠM VĂN ĐỒNG HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH  HÀNG !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI