Cấp độ bảo dưỡng ô tô 5.000km gồm những hạng mục gì?

Ô tô hay bất kể thiết bị nào khác sau một thời gian sử dụng một vài bộ phận cần được thường xuyên kiểm tra bảo trì bảo dưỡng, nhằm đảm bảo quá trình hoạt động luôn được vận hành tốt. Đối với ô tô hãng sản xuất luôn ghi rõ các cấp độ bảo dưỡng lần lượt là 1.000, 5.000, 10.000, 15.000… Vậy đối với hạng mục 5.000km thì cần kiểm tra các hạng mục gì của ô tô. Hãy cùng Nissan Phạm Văn Đồng tìm hiểu về vấn đề này.

Các công đoạn bảo dưỡng định kỳ mức 5.000 km.

Ở cấp độ 5.000km sẽ kiểm tra cả trong và ngoài xe. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại hết toàn bộ hệ thống đèn cảnh báo, hệ thống giàn lạnh và âm thanh. Hệ thống chỉnh điện ghế, dây đai an toàn, cần số, côn, phanh.

Hệ thống các công tác, vô lăng, cửa kính, cần gạt nước, đèn chiếu sáng, đèn hậu cũng cần được bảo dưỡng ở cấp độ này.

Với khoang động cơ và hệ thống điều hòa. Vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa. Thay dầu máy. Kiểm tra nắp bình nhiên liệu, các đường ống, khớp nối và van điều khiển. Đai truyền động, kiểm tra sức căng và tình trạng của dây. Với hệ thống làm mát động cơ, kiểm tra nắp két nước, tình trạng nước và các đường ống. Kiểm tra mức dung dịch ắc quy, dầu trợ lực lái.

Hệ thống phanh và truyền động, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra khớp cầu, cao su che bụi, áp suất lốp, tình trạng lốp, bề mặt lốp. Kiểm tra phanh và má phanh, đường ống dầu phanh. Ống xả cùng các giá đỡ. Độ rơ bạc đạn bánh xe, kiểm tra độ rơ rotuyn lái, độ rơ thước lái và rotuyn trụ. Đặc biệt, siết chặt hệ thống treo trước và sau, siết các ốc gầm và ốc lốp.

Mặc dù cấp độ bảo dưỡng 5.000km không quá phức tạp nhưng theo khuyến cáo của các chuyên gia và hãng sản xuất thì tài xế không nên chủ quan mà bỏ qua cấp độ này. Công đoạn bảo dưỡng định kỳ mức 5.000 km chỉ mất khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút cho mỗi xe. Các chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo, tuy mức bảo dưỡng 5.000 km khá đơn giản và nhanh nhưng chủ xe không nên chủ quan. Việc bảo dưỡng định kỳ mức 5.000 km có thể phát hiện nhiều lỗi nhỏ như lỏng ốc, lốp ăn đinh, cạn nước mát, nước rửa kính…

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI