KỸ NĂNG LÁI XE NGÀY MƯA

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn nhất cả nước, lượng giao thông đô thị cũng từ đó mà tăng lên một cách đột biến. Tuy nhiên cơ sở hạ tầng đường xá giao thông qua lại chưa thực sự đáp ứng được. Nhiều ổ voi ổ gà xuất hiện thường xuyên trên đường, điều này không những gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông trong những ngày thời tiết nắng ráo mà nó còn luôn tiềm ẩn mối rủi ro gây mất an toàn khi trời mưa.
Đặc biệt với hệ thống thoát nước như hiện nay thì Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là điển hình cho tình trạng ngập úng cục bộ. Do đó việc lái xe trời mưa cần đòi hỏi có kỹ năng để tránh nguy hiểm và đảm bảo xe của bạn không bị ngập nước, hỏng hóc các thiết bị. Vậy lái xe cần lưu ý những điều gì khi lái xe thì Nissan Phạm Văn Đồng xin chia sẻ bài viết dưới đây….

 

  1. Hạn chế tối đa việc phải lái xe vào những vùng ngập sâu quá nửa bánh xe hoặc cao hơn lề đường. Điều này sẽ khiến xe của bạn ngay lập tức bị chết máy hoặc sa lầy vào những nắp cống hố ga.
  2. Quan sát kỹ dòng nước chảy khi qua những vùng nước lũ. Nếu thấy dòng nước chảy siết hãy nghĩ đến hướng đi khác thay vì cố đi vào. Trường hợp bắt buộc phải đi qua, cần bình tĩnh di chuyển bởi ở đó luôn tiềm ẩn mối rủi ro khó lường trước.
  3. Quan sát hướng các phương tiện phía trước khi đi qua vùng ngập để đo lường sự nguy hiểm
  4. Hãy nhớ trước khi lái xe qua vùng ngập nước hãy tắt AC (điều hòa) và hạ cửa kính. Nguyên nhân là do điều hòa khi bật sẽ hút gió vào vô tình sẽ hút nước vào động cơ, hoặc cánh quạt có thể bị quấn rác gây gãy cánh lúc này động cơ sẽ không được làm mát và tăng nhiệt đáng kể.
  5. Nếu là đoạn đường không quen chưa từng đi việc chưa thông thạo địa hình sẽ khiến bạn không thể biết được vị trí nông và sâu. Do đó thao tác lúc này là hãy di chuyển xe vào giữa lòng đường, do đây là vị trí ít bị trũng nhất.

6.Hãy là người tham gia giao thông văn minh, lịch sự. Tuyệt đối không phóng nhanh qua vùng nước, điều này vừa gây văng nước cho người và các phương tiện xung quanh gây mất an toàn khi lái xe. Quan trọng bạn sẽ hạn chế được tối đa khả năng nước xâm nhập vào động cơ làm hư hại các thiết bị điện trên xe

7.”Ổn định” chính là điều cần làm khi quan chỗ ngập. Việc giữ chân ga ổn định là điều cần thiết và quan trọng bởi lẽ nếu nhấp nháy chân ga sẽ có thể hút nước vào động cơ qua ống xả, làm hư hỏng bộ xúc tác khí thải. Và nên nhớ nếu xe chết máy tuyệt đối không khởi động xe. việc cố gắng khởi động lại xe chỉ khiến xe của bạn bị hư hỏng nặng nề thêm do thủy kích, và lúc này chi phí sửa chữa cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều.

8.Không nối đuôi nhau, và không đi song song với các xe khác vì sóng nước lớn có thể làm đẩy trôi xe của bạn hoặc làm xe bạn bị ngập

9. Khi xe đi vừa đi qua vùng nước, khi này nước đã xâm nhập vào má phanh, bạn cần vừa đi vừa nhấp nhẹ chân phanh mấy nhịp để làm khô má phanh.

10. Và điều lưu ý cuối cùng đó là sau khi phải cho xe qua vùng ngập nước như vậy hãy dành cho cô vợ hai của mình một chút sự quan tâm như rửa lại xe để loại bỏ đất cát và các rác bẩn bám gầm xe. Vệ sinh lại thảm sàn ngăn ngừa nấm mốc ô nhiễm trên xe. Nếu thực sự không quá rành về ô tô thì việc tìm đến các gara sửa chữa bảo dưỡng ô tô là lựa chọn sáng suốt. Ở đây các kỹ thuật viên lành nghề sẽ kiểm tra giúp bạn và khắc phục nếu có.

Nếu xe của bạn bị sự cố hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0896.155.511. Nissan Phạm Văn Đồng chúc bạn lái xe an toàn !

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI