img height="1" width="1" style="display:none" src="https://www.facebook.com/tr?id=393436748038587&ev=PageView&noscript=1" /

LỰA CHỌN THỰC PHẨM CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ NÀO ĐẾN SỰ MỆT MỎI, SỰ TỈNH TÁO VÀ TẬP TRUNG CỦA NGƯỜI LÁI XE

Thức ăn là nhiên liệu điều chỉnh năng lượng và tâm trạng của bạn, cả hai đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến sự tập trung. Việc không nên sử dụng đồ uống có ga giống như việc bạn không thể cho dầu ô liu vào xe để làm cho xe chạy vậy. Đó là điều tối kỵ! Thức ăn có khả năng ảnh hưởng đến tinh thần minh mẫn, tâm trạng, trí nhớ và khả năng tập trung của bạn.

Thực phẩm nhiều chất béo và đường góp phần gây nên mệt mỏi, và có một số thực phẩm lại có thể tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại quả mọng, chẳng hạn như quả việt quất, giúp tăng cường sự tập trung và trí nhớ lên đến 5 giờ vì các chất chống oxy hóa trong quả việt quất kích thích lưu lượng máu và oxy đến não – và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng tập trung, bạn cần uống đủ nước. Nước cung cấp năng lượng điện não cho tất cả các chức năng của não, bao gồm cả quá trình suy nghĩ và ghi nhớ, đồng thời nó đã được chứng minh là giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn, tập trung hơn và trải nghiệm sự minh mẫn và sáng tạo hơn. Mọi chức năng của cơ thể đều phụ thuộc vào nước, vì vậy điều tối quan trọng là bạn phải cung cấp đủ nước.

Đặc biệt, trong các chuyến đi đường dài, bạn nên hạn chế các đồ ăn vặt mặn và ngọt. Đồ uống có nhiều đường và caffein cũng không nên mang theo vì sẽ gây đầy hơi, mất nước và buồn ngủ trên đường.

Nguồn #vitaminshoppevietnam

NHẬN KHUYẾN MÃI