Những lưu ý sau khi rước Nissan mới

Hãy thận trong sử dụng sau khi “đập hộp” xe Nissan mới để đảm bảo tuổi thọ của xe và tiết kiệm chi phí sửa chữa phát sinh.

Giữ vòng tua động cơ ở mức thấp nhất

Việc chạy xe ở tốc độ cao hoặc đạp chân ga tối đa để tận hưởng sự mạnh mẽ của xe là việc làm gây hại cho động cơ và để lại hậu quả khó lường. Vì vậy, người dùng hãy hạn chế trường hợp động cơ vận lực vòng tua ở mức cao. Trong giai đoạn mới làm quen với xe, người dùng nên duy trì động cơ vận hành mức vòng tua tối đa là 3.000-3.500 vòng/phút.

Bên cạnh đó, lái xe chỉ nên nhấn chân ga nhẹ nhàng để ngăn chặn tình trạng vòng tua thay đổi đột ngột. Đồng thời làm nóng động cơ của mình trước khi lăn bánh. Bởi vì, việc khởi hành bất ngờ sẽ tạo quá nhiều sức ép cho động cơ chưa được làm nóng, có thể làm giảm tuổi thọ động cơ nhanh chóng.

Không nên chở quá tải

Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu ôtô mẫu SUV và bán tải có xu hướng sử dụng móc kéo đi kèm với xe. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc người dùng nên đợi một thời gian sau khi mua xe mới rồi hãy tận dụng “ngựa thồ” của mình.

Bởi mục tiêu ban đầu của việc giữ vòng tua ở mức thấp và lái xe ôtô ở tốc độ thấp là để giảm áp lực lên động cơ trong thời điểm đầu. Do đó, tài xế không nên gánh quá nhiều tải trọng thời gian đầu mới “tậu” xe về. Điều này sẽ buộc xe phải làm việc vất vả hơn nhiều.

Chú ý đến hệ thống lốp và phanh xe

Nissan Kicks e-Power 2022: Mẫu xe điện số 1 thế giới của Nissan

Lốp xe và phanh là những bộ phận của xe còn nguyên đai nguyên kiện. Do đó, lốp xe lẫn phanh có thể không cung cấp độ bám đường cùng phản ứng nhạy bén tối ưu. Điều này là do các nhà sản xuất thường sử dụng một chất bôi trơn, chống xuống cấp trên bề mặt lốp xe. Thông thường, để lớp chất bôi trơn này tiêu biến thì xe phải chạy đến vài km.

Tương tự, rotor, má phanh và kẹp phanh cũng cần được sử dụng 1 thời gian trước khi chúng đạt mức vận hành vừa ý. Quá trình này có thể được thúc đẩy bằng cách liên tục tăng tốc đến một mức độ nhất định và nhẹ nhàng đạp phanh, lặp lại quá trình 2-3 lần để phanh đạt đến nhiệt độ vận hành tối ưu.

Thay dầu thường xuyên

Sau khi xe đạt mức chạy ban đầu, lái xe nên thay dầu trong xe. Bởi hầu hết các nhà sản xuất thường khuyến cáo thay dầu trong một khoảng km đầu tiên. Đây chính là “thời điểm vàng” để loại bỏ các mảnh kim loại, bụi bẩn hoặc tàn dư khác tồn đọng trong xe kể từ lúc cập bến Nissan Phạm Văn Đồng.

Và đừng quên sau khi hoàn thành giai đoạn thay dầu lần đầu, người dùng nên đặt lịch thay dầu đúng thời hạn cho các lần sau. Điều này đảm bảo động cơ xe bền bỉ và ngăn chặn mọi thiệt hại lâu dài có thể xảy ra trong tương lai.

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI