Tại sao cần thay thế nước làm mát động cơ?

“Yêu xe như con, quý xăng như máu” lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà với bất kì ai khi học luật giao thông đều đã từng nghe và thấm nhuần. Nhưng liệu trong số chúng ta có phải ai cũng biết trân trọng chiếc xe của mình như chính những đứa con như lời bác nói hay không? Yêu xe là cần luôn quan tâm để bảo dưỡng sửa chữa định kì, thay thế hoặc tu sửa lại trước khi để bị hỏng và gây tổn thất nặng nề về kinh tế hay thậm trí trực tiếp đe dọa đến tính mạng của bản thân và người tham gia giao thông khác trên đường mỗi khi bất kì hệ thống nào trên xe có vấn đề. Rất nhiều chi tiết trên xe cần bảo dưỡng như: Cân bằng góc đặt bánh xe, kiểm tra hệ thống phanh, động cơ…. và nước làm mát ô tô cũng không ngoại lệ.

Chức năng chính của Nước làm mát ô tô?

Khi xe vận hành di chuyển nhất là phải đi trên đường với thời gian dài do động cơ luôn luôn hoạt động để đốt cháy nhiên liệu và không khí nên luôn ở trạng thái nhiệt độ rất cao. Lúc này nước làm mát lưu thông quanh động cơ và tỏa nhiệt qua két nước làm mát, giúp giảm nhiệt độ của động cơ. Điểm sôi của nước làm mát cao hơn của nước, nên tránh được hiện tượng quá nhiệt hoặc bị đông cứng.

(Nước làm mát ô tô – ảnh minh họa)

Tại sao cần phải thay thế nước làm mát?

Bất kì một vật dụng gì cũng đều có cho nó một tuổi thọ nhất định, sau một thời gian dài sử dụng trong quá trình hoạt động, nhiệt độ của động cơ sẽ làm giảm dần tác dụng của nước làm mát. Thể tích nước làm mát kèm theo đó cũng sẽ giảm dần. Điểm sôi của nước thấp hơn, nên có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt hoặc đông cứng. Bổ sung nước làm mát không thể ngăn được việc giảm hiệu quả làm mát, vì vậy cần phải thay thế nước làm mát. Nếu bạn đang lái xe tới một khu vực lạnh hơn thì cần tăng tỷ trọng của nước làm mát.

Tỷ trọng thông thường của nước làm mát khoảng 30%. Để tránh đông cứng, tỷ trọng nên nằm trong khoảng 40% – 50%. Hiệu quả làm mát của nước làm mát sẽ giảm đi đáng kể nếu sử dụng thường xuyên trên đường cao tốc do động cơ hoạt động ở tốc độ cao và sinh ra rất nhiều nhiệt.

(Nước làm mát ô tô)

Vậy đâu là loại nước làm mát tốt?

Hiện nay nhiều khách hàng sử dụng ô tô không thực sự chú tâm về vấn đề chăm sóc bảo dưỡng ô tô nói chung và kiểm tra thay thế nước làm mát nói riêng nên thường có xu hướng làm cho có, chưa kể có quá nhiều cửa hàng sửa chữa ra đời nhưng chất lượng dịch vụ thì không đảm bảo. Vậy thì nên chọn địa chỉ ở đâu và loại nước làm mát ô tô hãng nào để đảm bảo chất lượng?

(Nước làm mát Nissan – ảnh minh họa)

Xưởng dịch vụ đại lý ô tô Nissan Phạm Văn Đồng là đại lý 3s ủy quyền chính hãng của Nissan Việt Nam. Tất cả các quy trình kiểm tra bảo dưỡng đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn Nissan Toàn Cầu trong đó có cả việc cung cấp phụ tùng chính hãng như nước làm mát Nissan. Với nước làm mát Nissan giúp:

Cải thiện độ chống ăn mòn của động cơ

Là phương tiện giúp truyền nhiệt hiệu quả

Cải thiện hệ thống làm mát đặc biệt trong điều kiện hoạt động nhiệt độ cao

Những lưu ý khi sử dụng nước làm mát: Nếu trong quá trình thay thế nước làm mát bị đổ ra nền nhà hãy nhanh chóng lau chùi vệ sinh sạch sẽ vì nó rất độc hại. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng cũng nước làm mát quá. Nếu không pha theo tỷ lệ tương ứng hợp lý mà sử dụng lượng nước làm mát quá đậm đặc xe ô tô của bạn có thể phải thay két nước và các đường ống dẫn nước sớm hơn dự kiến. Các chất trong nước làm mát làm cho két nước mau rỉ và mau mục hơn.

Để đặt lịch bảo dưỡng, sửa chữa quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0896.155.511

Địa chỉ: 26 Phạm Văn Đồng – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI