Thời tiết nắng nóng, giải pháp nào giúp xe Nissan “hạ nhiệt”?

Thời tiết nắng nóng, giải pháp nào giúp xe Nissan “hạ nhiệt”?Những ngày nắng nóng gay gắt khiến nhiều tài xế đau đầu, tìm cách chống nóng cho xe Nissan. Những mẹo nhỏ tổng hợp trong bài viết sẽ giúp xế cưng “hạ nhiệt” cho khoang nội thất, cũng như nhanh chóng làm mát cabin.

Với cái nắng gay gắt, khoang cabin ô tô có nhiệt độ cao hơn, gây cảm giác khó chịu cho người dùng và giảm tuổi thọ của nội thất xe. Thậm chí, chênh lệch nhiệt độ còn ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Dán phim cách nhiệt cho xe Nissan

Dán phim cách nhiệt cho xe Nissan

Phim cách nhiệt hiện nay được sử dụng phổ biến nhằm giảm nhiệt độ khoang nội thất ô tô trong thời tiết nắng nóng.

Theo đánh giá, sử dụng phim cách nhiệt xe ôtô để loại bỏ tới 90% tia hồng ngoại và tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời. Khả năng cách nhiệt của phim tốt cũng giúp ổn định nhiệt độ trong xe, bảo vệ nội thất tránh bay màu, bạc màu các chi tiết nhựa, da. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe người dùng, nhất là trong thời điểm nắng nóng cao điểm như hiện nay.

Không những thế, việc dán phim cách nhiệt cho xe Nissan còn có tác dụng giảm lóa, chống chói mắt và hạn chế khả năng nhìn từ ngoài vào trong xe.

Sử dụng rèm, tấm che nắng hoặc bạt phủ

Bạt phủ ô tô

Bên cạnh việc sử dụng phim cách nhiệt thì trước những đợt nắng nóng cao điểm khi vào hè, người dùng xe hơi có thể sử dụng màn, rèm hay tấm che nắng để giúp xe “hạ nhiệt”.

Hiện các loại rèm che nắng ô tô cũng cực kỳ phổ biến và thông dụng, từ các dòng xe khách, xe ô tô con tới các dòng cao cấp

Chủ xe Nissan có thể sử dụng các tấm che nắng hít vào cửa sổ. Ngoài ra, có thể dùng tấm che nắng lên các cửa kính hoặc bạt phủ phản quang lên ô tô nếu phải đỗ xe dưới trời nắng. Cách làm này có thể ngăn ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp vào nội thất.

Lắp thêm quạt thông gió, cửa gió

Với những mẫu xe ô tô chỉ trang bị 1 dàn lạnh và cửa gió ở bệ trung tâm thì việc làm mát sẽ chậm hơn so với các dòng xe 2 dàn lạnh và cửa gió, nhất là vào những ngày nắng nóng cao điểm.

Theo đó, để giúp chiếc xe Nissan “bớt nhiệt” trong ngày hè, người dùng có thể độ thêm cửa gió cho hàng ghế sau. Thông thường sẽ lắp thêm ở vị trí giữa hàng ghế đầu và trên nóc trần xe. Cách làm này hiện khá phổ biến, giúp xe làm mát nhanh hơn.

Mở điều hòa đúng cách

Điều hòa xe ô tô

Khi đậu xe dưới trời nắng trong khoảng thời gian dài, trước khi bước vào xe, người dùng nên mở các cửa xe để khí nóng giảm bớt. Sau khi lên xe, không nên bật điều hoà hết cỡ mà nên điều chỉnh từ từ, kết hợp với mở cửa kính trên xe.

Trên thực tế, điều này có thể khiến động cơ phải làm việc quá mức, giảm nhiệt độ đột ngột tăng nguy cơ kính bị nứt, đặc biệt là người ngồi trên xe có thể sốc nhiệt, ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Theo đó, sau khi không khí nóng trong xe đã giảm bớt, có thể bật điều hoà, chỉnh cửa gió để gió thổi thằng. Sau khoảng vài phút, khi không khí trong xe mát hơn thì có thể chỉnh quạt gió, nhiệt độ phù hợp.

Đậu xe tại nơi râm mát giúp xế cưng “hạ nhiệt”

Ngoài những cách làm trên, trong trường hợp đỗ xe dưới trời nắng, người dùng nên ưu tiên đỗ tại vị trí có tán cây râm mát, thoáng khi. Cách tốt nhất là đậu tại những nơi có mái che hoặc hầm.

Việc đậu xe ở vị trí tốt sẽ giúp xe giảm bớt nhiệt, không bị bạc màu sơn cũng như giữ độ bền cho các chi tiết nhựa, cao su hoặc nội thất bên trong xe.

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp làm xe Nissan có thể giảm nhiệt vào mùa hè. Ngoài những yếu tố trên, khi sử dụng xe vào ngày hè, người dùng cũng nên lưu ý thường xuyên đưa xe vào xưởng dịch vụ Nissan Phạm Văn Đồng đi chăm sóc và bảo dưỡng để đảm bảo xe vận hành tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI