TIN VUI THÁNG 5: CƠ HỘI GIẢM THUẾ TRƯỚC BẠ LÊN TỚI 100 TRIỆU ĐỒNG

Nếu đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước được thông qua thì giá lăn bánh của nhiều mẫu xe trong đó có các dòng xe gia đình ăn khách như Nissan Terra, Nissan Xtrail hay Nissan Navara… sẽ giảm cả hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

CƠ HỘI NHẬN VỀ GẦN 100 TRIỆU ĐỒNG KHI MUA XE THÁNG 5/2020

Theo thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện Bộ đã xây dựng Dự thảo “giải cứu” sản xuất kinh doanh trong bối cảnh đại dịch Covid-19, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Dự thảo nêu rõ 02 nhiệm vụ và giải pháp cho ngành Oto gồm:

Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến hết năm 2020

Các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ngành ô tô trong nước

Nếu Dự thảo được thông qua thì xe ô tô dưới 9 chỗ như Nissan Terra, Nissan Xtrail hay Nissan Navara… sẽ được hưởng lợi nhiều nhất bởi đây là loại xe có mức lệ phí trước bạ cao nhất (10-12%) so với các loại xe khác (6-7,2%). Nhờ vậy, giá lăn bánh sẽ giảm vài chục triệu đồng đối với dòng xe phổ thông và lên đến cả trăm triệu đồng với các dòng xe cao cấp

CÁC MẪU XE NISSAN SẼ ĐƯỢC GIẢM BAO NHIÊU TIỀN?

Một số mẫu xe lắp ráp cỡ nhỏ ăn khách hàng đầu hiện nay như Nissan Terra, Nissan Xtrail hay Nissan Navara… sẽ có lệ phí trước bạ giảm từ 15-30 triệu đồng tùy bản, tùy khu vực. Đối với mẫu xe cao cấp, lệ phí trước bạ có thể giảm tới 112 triệu đồng.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ giúp giảm đáng kể chi phí lăn bánh xe mới cho khách hàng, đồng thời kích cầu tiêu dùng các dòng sản phẩm nội địa. Đây được xem là “cái phao cứu sinh” của các doanh nghiệp khi sức mua sụt giảm và thiếu hụt linh kiện nhập khẩu kể từ khi đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, đề xuất này chỉ mang tính chất tình thế khi thời gian áp dụng gói gọn trong năm 2020.

Giảm lệ phí trước bạ và ưu đãi về thuế TTĐB sẽ giúp tăng khả năng phục hồi cho ngành công nghiệp xe hơi.

Trong khi đó, chính sách ưu đãi về thuế TTĐB mới được xem là giải pháp dài hạn giúp giảm giá xe về sau khi thuế TTĐB chiếm phần lớn trong cơ cấu giá của một mẫu xe hơi đang bán trên thị trường Việt.

CƠ HỘI SỞ HỮU CÁC MẪU XE NISSAN VỚI MỨC ƯU ĐÃI HẤP DẪN MỚI NHẤT

Theo đó, khách hàng mua xe trong thời điểm này sẽ nhận được quà tặng tiền mặt giá trị và các gói quà tặng phụ kiện hấp dẫn tới từ Đại lý Nissan Phạm Văn Đồng. Chương trình được áp dụng cho tất cả các dòng xe Nissan đang được phân phối chính thức tại Việt Nam bao gồm Nissan Terra, Nissan Navara, Nissan X-Trail và Nissan Sunny với mức ưu đãi khác nhau tùy theo từng dòng xe

Bài viết liên quan

Đăng Ký Lái Thử

[...]

Thông Số Kỹ Thuật Nissan Kicks

Thông Số Kỹ Thuật Nissan [...]

Tư Vấn Mua Xe Nissan Trả Góp

Tư Vấn Mua Xe Nissan [...]

0896.159.911
Zalo
NHẬN KHUYẾN MÃI